August 2, 2021

Làm thế nào để chinh phục chứng nghiện nội dung khiêu dâm

Nghiện phim khiêu dâm là một chủ đề ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm trong những ngày này. Từ những người nổi tiếng có cuộc sống vượt khỏi tầm kiểm soát, đến những thanh thiếu niên có việc học ở trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đó là một chủ đề đáng được nghiên cứu nhiều hơn.

Chỉ với một cú nhấp chuột, Internet cung cấp khả năng xem nội dung khiêu dâm gần như vô hạn.
In case you have almost any concerns about exactly where in addition to tips on how to work with sex nhật, you are able to call us on our own site.
Điều gì xảy ra khi xem các vòng xoắn ốc khiêu dâm trực tuyến ngoài tầm kiểm soát? Khi nào nó trở thành một cơn nghiện? Làm thế nào một người đang gặp khó khăn với nó có thể được giúp đỡ?

Chứng nghiện nội dung khiêu dâm vẫn chưa được Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ công nhận là một chứng rối loạn tâm lý (như nhiều chứng nghiện khác), nhưng vấn đề này đang được chú trọng nhiều hơn và ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự giúp đỡ trong lĩnh vực này.

Các tiêu chí để xác định chứng nghiện phim ảnh khiêu dâm rất giống với các chứng nghiện khác. Việc đọc, xem, suy nghĩ và / hoặc xem nội dung khiêu dâm có cản trở công việc, cuộc sống cá nhân, các mối quan hệ, tương tác xã hội hoặc cuộc sống gia đình của bạn không? Nếu bạn trả lời có cho câu hỏi này, bạn có thể mắc chứng nghiện nội dung khiêu dâm.

Điều gì khiến chứng nghiện phim khiêu dâm trở thành một vấn đề lớn hơn trước đây?

Khả năng tiếp cận

Việc truy cập nội dung khiêu dâm dễ dàng hơn bao giờ hết. Trước khi có Internet, cần phải thực sự bước vào một cửa hàng giải trí dành cho người lớn và mua tài liệu. Nó yêu cầu một mức độ tiết lộ cá nhân nhất định – mang tạp chí, video hoặc DVD đến quầy thu ngân có nghĩa là bạn sẽ được xác định là người tiêu dùng nội dung khiêu dâm, tất nhiên điều này đã ngăn cản khá nhiều người tiêu thụ nó ngay từ đầu. Giờ đây, tất cả những gì cần làm là tìm kiếm trên Internet nhanh chóng và bất kỳ ai cũng có thể truy cập số lượng phim khiêu dâm gần như không giới hạn trong sự riêng tư của phòng riêng của họ.

Tiếp xúc sớm

Trong khi trước đây việc tiếp cận với loại thứ này rất hiếm và khó có được, thì với Internet, trẻ em có cơ hội được tiếp xúc với nó ngay từ khi còn nhỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 42% trẻ em đã xem nội dung khiêu dâm trên Internet trước khi 18 tuổi.

Lòng khoan dung

Một số chuyên gia tin rằng khả năng chịu đựng được hình thành khi nghiện nội dung khiêu dâm, cũng giống như khả năng chịu đựng được hình thành khi nghiện rượu hoặc các chất gây nghiện khác. Nhu cầu xem nội dung khiêu dâm dường như tăng lên cùng với số lượng người nghiện xem. Internet cung cấp nguồn cung cấp hầu như không giới hạn các trang web khiêu dâm – trên thực tế, ước tính hiện có khoảng 420 triệu trang web khác nhau.

Tìm sự giúp đỡ

Khi chứng nghiện nội dung khiêu dâm trở nên phổ biến hơn và nhận được nhiều sự quan tâm hơn, sự hiểu biết của chúng ta về nó ngày càng tăng. Khi sự hiểu biết của chúng ta về vấn đề này tăng lên, khả năng điều trị hiệu quả của chúng ta cũng giảm xuống. Một cách có thể để xem chứng nghiện nội dung khiêu dâm là xem nó như một dạng nghiện tình dục. Hiện tại, có một số cách hữu ích và hiệu quả có thể được điều trị. Ngoài các chương trình 12 bước như Người nghiện tình dục ẩn danh và Người nghiện tình dục ẩn danh, có một số chương trình phục hồi, cả trên mạng và ngoại tuyến cung cấp trợ giúp đối với chứng nghiện này. Liệu pháp cá nhân cũng có thể được truy cập. Liệu pháp Hành vi Nhận thức, hoặc CBT, có thể đặc biệt hiệu quả, cũng như liệu pháp thôi miên khi giải quyết cơn nghiện này.

Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn quan tâm đang gặp khó khăn vì nội dung khiêu dâm, bạn sẽ có thể sẵn sàng trợ giúp. Với loại liệu pháp phù hợp, đây thực sự là một vấn đề có thể được khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *