August 1, 2021

Tại sao bạn nên tìm đến một huấn luyện viên tài chính thay vì một cố vấn tài chính?

Điều gì đó vĩ đại hơn lời khuyên tài chính

Đầu năm nay và ngay trước khi tôi xin phép Cơ quan Dịch vụ Tài chính của mình để cung cấp lời khuyên tài chính, tôi đã gặp Bruce và Theresa, những khách hàng lâu năm của tôi trong khoảng ba mươi năm. Cuộc gặp được sắp xếp để nói lời chia tay và kết thúc mối quan hệ nghề nghiệp (nhưng không phải xã hội) của chúng tôi, và hoàn tất kế hoạch nghỉ hưu của họ.

Cuộc họp kéo dài gần như cả ngày, trong khi vấn đề tài chính của họ đã được lên chương trình và đã được giải quyết, phần lớn cuộc họp xoay quanh việc họ sẽ sống như thế nào khi về hưu, những gì họ có thể và nên làm, cách họ sẽ duy trì mối quan hệ gia đình, quyết định về ngôi nhà của họ và gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống khi nghỉ hưu. Chúng tôi cũng đề cập đến mối quan hệ của họ với tiền bạc, đặc biệt đề cập đến cách thay đổi thái độ sống tiết kiệm và thận trọng của họ để tìm thấy can đảm dành thời gian và tiền bạc để tận dụng tối đa cuộc sống của họ khi nghỉ hưu. Trong khi tôi có thể chứng minh bằng toán học rằng thu nhập và tài sản của họ quá đủ để cho phép họ sống một cuộc sống viên mãn khi về hưu, chúng tôi phải đối mặt với một số vấn đề cảm xúc sâu sắc đối với chi tiêu, đặc biệt là nỗi sợ rằng họ sẽ hết tiền. .

Điều này không chỉ là lời khuyên tài chính. Nó tương tự như ‘huấn luyện cuộc sống tài chính’, một lĩnh vực chuyên môn tương đối mới, coi tiền bạc và cuộc sống như hòa quyện vào nhau và thực sự tổng thể trong cách tiếp cận của nó. Đó là một cách tiếp cận mà tôi bắt đầu áp dụng vào năm 2006 sau khi được đào tạo với Học viện Kế hoạch Cuộc sống Kinder ở Mỹ. Trên thực tế, hầu hết các can thiệp khách hàng của tôi kể từ đó là can thiệp tổng thể, huấn luyện. Tôi nhận thấy rằng yếu tố huấn luyện có giá trị lớn hơn nhiều đối với khách hàng của tôi so với việc sắp xếp các sản phẩm tài chính, trong bối cảnh của hầu hết các kế hoạch tài chính cuộc sống, phải đơn giản, chi phí thấp và có tính hàng hóa.

Huấn luyện tài chính dành cho tất cả mọi người?

Tôi đã chứng kiến ​​những thay đổi ấn tượng mà huấn luyện cuộc sống tài chính có thể mang lại cho khách hàng và tôi cho rằng mọi người đều cần một huấn luyện viên cuộc sống. Trên thực tế, các dịch vụ được ít phù hợp với những gì Ross Honeywill và Christopher Norton gọi ‘Traditionals’ và nhiều hơn nữa phù hợp với những gì mà họ gọi là ‘thứ tự kinh tế mới’ (NEO) (Honeywill, Ross và Norton, Christopher (2012). Một trăm mười ba triệu thị trường của một . Chiến lược vân tay.), và những gì James Alexander và Robert Duvall quá cố trong nghiên cứu của họ để ra mắt Zopa (doanh nghiệp cho vay ngang hàng đầu tiên) được gọi là ‘Freeformers’ (Nhà lãnh đạo tư tưởng kỹ thuật số: Robert Duvall, xuất bản bởi Tư vấn Chiến lược Kỹ thuật số).

Hai loại người tiêu dùng

Những sự khác biệt này rất quan trọng trong bối cảnh của một khái niệm chính về tiền bạc, mà tôi sẽ trình bày ngay sau đây. Đầu tiên, hãy xem xét sự khác biệt giữa hai nhóm. Honeywell và Norton mô tả ‘Truyền thống’ là quan tâm chủ yếu đến giao dịch, tính năng và trạng thái. Một nhóm phụ của ‘Truyền thống’ là ‘Truyền thống có trạng thái cao’ mà trạng thái được ưu tiên cao nhất. Họ coi Donald Trump là hình ảnh thu nhỏ của Truyền thống Địa vị Cao.

Honeywill và Norton tương phản ‘Truyền thống’ với NEO. Theo các tác giả, NEO mua vì tính xác thực, xuất xứ, tính độc đáo và khám phá. Họ có nhiều khả năng bắt đầu kinh doanh của riêng mình hơn, thường là sinh viên mới tốt nghiệp, coi internet như một công cụ mạnh mẽ để đơn giản hóa cuộc sống của họ, hiểu về đầu tư (tiền bạc và cá nhân) và bị tiêu dùng dễ thấy. Họ rất cá nhân và thể hiện giá trị cá nhân của riêng họ thông qua những gì họ nói, mua, làm và họ làm điều đó với ai.

Honeywill và Norton đã phát hiện ra NEO ở Mỹ và viết về chúng vào năm 2012 nhưng Robert Duvall và James Alexander đã đưa ra một khái niệm tương tự ở Anh vào đầu những năm 2000. Trong nghiên cứu của họ trước khi tung ra Zopa, Duvall và Alexander đã xác định một nhóm người mà họ gọi là ‘Freeformers’, một kiểu người tiêu dùng mới ‘được xác định bởi giá trị và niềm tin của họ, lựa chọn họ thực hiện, nơi họ tiêu tiền. Họ từ chối được định nghĩa bởi bất kỳ ai, họ không tin tưởng các tập đoàn hay nhà nước. Họ coi trọng tính xác thực trong những gì họ mua và họ muốn có một cuộc sống “đích thực”. ‘ Duvall và Alexander coi những người này là cốt lõi của một xã hội CNTT dựa trên sự tự thể hiện, lựa chọn, tự do và cá nhân.

Hai thái độ đối với tiền bạc

Trong sự nghiệp của mình với tư cách là cố vấn tài chính, nhà hoạch định và huấn luyện viên, tôi đã xác định được hai thái độ phổ biến đối với tiền bạc. Có những người coi tiền là mục đích của chính nó, và những người coi tiền là phương tiện để kết thúc. Tôi không thể thừa nhận đã thực hiện nghiên cứu chi tiết về vấn đề này, nhưng tôi đã thấy đủ để đưa ra một giả định hợp lý, cụ thể là những người Truyền thống coi tiền là mục đích tự thân, và những người theo chủ nghĩa Tự do coi tiền là phương tiện để kết thúc. (Trước nguy cơ khiến Messrs Honeywill và Norton khó chịu và ý thức rằng NEO và Freeformers không hoàn toàn giống nhau, tôi sẽ đề cập đến cả hai đơn giản là Freeformers trong phần còn lại của bài báo này vì tôi cảm thấy từ này là một mô tả tốt hơn và gợi nhiều hơn của các loài hơn NEO.)

Nói chung, Truyền thống có ý định kiếm tiền càng nhiều càng tốt bằng cách nhận được các giao dịch và tính năng tốt nhất. Về mặt tâm lý, họ đánh đồng tiền bạc với cái tôi và địa vị. Ngược lại, những người biểu diễn tự do sử dụng tiền của họ để đạt được tính cá nhân và tính xác thực cũng như thể hiện giá trị của họ. Mặc dù họ không chi tiêu hoàn toàn bất kể chi phí, nhưng tiêu chí chi tiêu của họ được viết về tính xác thực, xuất xứ, thiết kế, tính độc đáo và tính khám phá.

Lập bản đồ thái độ với cuộc sống và tiền bạc

Theo kinh nghiệm của riêng tôi Những người truyền thống phản hồi lời khuyên tài chính, nhưng không phải lập kế hoạch tài chính hoặc huấn luyện, trong khi những người biểu diễn Tự do chỉ bắt đầu coi trọng lời khuyên tài chính khi nó được hỗ trợ bởi một cuộc sống và kế hoạch tài chính cá nhân và duy nhất được sinh ra từ quá trình lập kế hoạch và huấn luyện sâu sắc.

Nói một cách khác, Freeformers hiểu rằng mối liên hệ giữa cuộc sống và tiền bạc rất sâu sắc, vì vậy hãy đáp ứng tốt việc huấn luyện giải quyết cuộc sống và tiền bạc của họ. Mặt khác, truyền thống không có mối liên hệ chặt chẽ như vậy giữa cuộc sống và tiền bạc, và ít có khả năng phản ứng với khái niệm ‘huấn luyện cuộc sống tài chính’. Truyền thống hình thành thị trường chính cho các tổ chức dịch vụ tài chính và các sản phẩm đóng gói, đặc biệt là những sản phẩm cung cấp các giao dịch (chiết khấu / phí cạnh tranh), các tính năng (ví dụ: kế hoạch hưu trí linh hoạt) và trạng thái (rủi ro cao, lợi nhuận cao). Freeformers có nhiều khả năng chọn một nền tảng (một dịch vụ trực tuyến để tổng hợp tất cả các khoản đầu tư và trình bao thuế của họ) và tập trung vào việc lựa chọn các khoản đầu tư cho phù hợp với giá trị và mục tiêu của họ.

Phạm vi trợ giúp về tài chính cá nhân

Tại Vương quốc Anh và các nơi khác trên thế giới, giờ đây bạn có thể tìm thấy nhiều hình thức trợ giúp khác nhau cho tài chính cá nhân của mình. Nó có một phạm vi rộng với tư vấn tài chính ở một đầu và huấn luyện cuộc sống tài chính ở đầu kia. Giữa các gia đình và cá nhân có thể tiếp cận với việc lập kế hoạch tài chính, hướng dẫn, đào tạo, cố vấn và giáo dục. Tất nhiên không có cái nào trong số này loại trừ lẫn nhau và một số công ty hoặc tổ chức sẽ cung cấp sự kết hợp, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu những gì có sẵn và các giới hạn và lợi ích của từng loại.

Tư vấn tài chính

Tư vấn tài chính là sản phẩm định hướng. Tại Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), cơ quan quản lý lời khuyên tài chính cá nhân, định nghĩa lời khuyên tài chính là lời khuyên để mua, bán hoặc chuyển đổi một sản phẩm tài chính.
If you enjoyed this article and you would certainly such as to get more info pertaining to ethersmart lừa đảo kindly go to the internet site.
Trong khi có một yêu cầu quy định để ‘biết khách hàng của bạn’ và đảm bảo bất kỳ lời khuyên nào là ‘phù hợp’, lực đẩy của lời khuyên tài chính là việc bán sản phẩm.

Một cố vấn tài chính phải được FCA ủy quyền và tuân theo sách quy tắc của nó.

Kế hoạch tài chính

Lập kế hoạch tài chính đi sâu hơn lời khuyên tài chính. Nó nhằm mục đích xác định các mục tiêu tài chính ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của khách hàng và phát triển một kế hoạch để đáp ứng các mục tiêu đó. Kế hoạch nên toàn diện và tổng thể. Nó phải bao gồm tất cả các lĩnh vực tài chính cá nhân và gia đình của khách hàng và các khuyến nghị trong bất kỳ phần nào của kế hoạch nên duy trì tính toàn vẹn của kế hoạch nói chung.

Ban Tiêu chuẩn Kế hoạch Tài chính (đặt ra các tiêu chuẩn cho chứng chỉ Kế hoạch Tài chính được Chứng nhận Quốc tế) xác định quy trình lập kế hoạch tài chính gồm sáu bước:

Thiết lập và xác định mối quan hệ khách hàng
Thu thập thông tin của khách hàng
Phân tích và đánh giá tình trạng tài chính của khách hàng
Xây dựng các khuyến nghị lập kế hoạch tài chính và trình bày cho khách hàng
Thực hiện các khuyến nghị lập kế hoạch tài chính
Xem xét tình hình của khách hàng
Mặc dù một trong những cách thực hành trong Bước 2 là ‘Xác định các mục tiêu, nhu cầu và ưu tiên cá nhân và tài chính của khách hàng’, quá trình này chủ yếu là về tài chính hơn là cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *